Bảo hiểm Quân đội thẳng tiến lên sàn HOSE bất chấp đại dịch Covid - 19

29/10/2021

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIG, UPCoM) công bố mức lợi nhuận 242 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ giữa tình hình khó khăn của kinh tế giữa đại dịch Covid-19.

 

Doanh thu đến từ hoạt động bảo hiểm gốc đạt 3,157 tỷ đồng, tăng 26% so với 2019, gấp 4 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Lợi nhuận trước thuế đạt 242 tỷ đồng tăng trưởng 37% so với cùng kỳ, thuộc TOP đầu về hiệu quả trong số doanh nghiệp cùng ngành. Với chiến lược trở thành TOP3 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu năm 2025, MIC đặt mục tiêu tăng trưởng duy trì gấp 3-4 lần so với bình quân ngành và mức lợi nhuận kế hoạch 360 tỷ đồng năm 2021.
 

Có kết quả doanh thu và lợi nhuận ấn tượng nhờ MIC triển khai chiến lược bảo hiểm số, lấy khách hàng làm trọng tâm tập trung triển khai mô hình hệ sinh thái và hợp tác đa kênh đối với nhiều tổ chức tập đoàn kinh tế trong đó đặc biệt kênh Bancassurance là một thế mạnh của MIC.

Với sự hậu thuẫn từ công ty mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội MBBANK, MIC có tiềm năng rất lớn với mảng kinh doanh bảo hiểm phục vụ cho các doanh nghiệp có tính chất quân đội, các tập đoàn kinh tế lớn. Được biết, MIC là đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty trực thăng Việt Nam, Tập đoàn Hoà Phát, Novaland... Ngoài MBBANK, MIC còn là đối tác của nhiều ngân hàng khác như ACB, TPBank, Techcombank...

Nhờ quản trị chi phí hiệu quả, tỷ lệ bồi thường của MIC khá thấp ở mức 32% nhờ đi đầu tiên phong trong mô hình bồi thường tâp trung, ứng dụng công nghệ số hoạt động giám định bồi thường giảm thiểu trục lợi, đảm bảo tính nhất quán cao, giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng. Tỷ lệ chi phí hoạt động giảm 2,5% so với năm 2019. Kết quả này đến từ những nỗ lực lớn trong quá trình quản trị với mô hình tinh gọn của một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Nhờ kết quả kinh doanh tốt, cổ đông của MIC luôn được trả cổ tức bằng tiền mặt ổn định. Tỷ lệ cổ tức chi trả năm 2019 đạt 10% và tiếp tục duy trì năm 2020 với cổ tức dự kiến là 10%.

Dù là một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khá trẻ, sau 13 năm phát triển và tăng tốc, Bảo hiểm Quân đội đã nằm trong top 6 các đơn vị hàng đầu về bảo hiểm phi nhân thọ. Ngày 30/12/2020, MIC đã được Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM chấp thuận niêm yết cổ phiếu. Sự kiện MIC (mã chứng khoán MIG) chuyển sàn niêm yết là sự thay đổi đưa giá trị của MIC được nhận diện thương hiệu trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế hướng tới tìm kiếm đối tác chiến lược năm 2021.

Nguồn: cafef.vn

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891