Bảo hiểm Quân đội viết tiếp hành trình trao yêu thương giữa mùa dịch

29/10/2021

Trong gần 1 tháng qua làn sóng Covid thứ 4 đã quay trở lại Việt Nam với diễn biến phức tạp số ca nhiễm tăng nhanh từng ngày. Dịch bệnh đã xuất hiện tại 30 tỉnh thành trong đó phải kể đến vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Khắp Việt Nam chung một lòng hô vang khẩu hiệu "Vững tin Việt Nam - quyết tâm đẩy lùi Covid". Chúng ta đã thấy những "chiến sĩ" áo trắng ngày đêm quên ăn quên ngủ, những giọt mồ hôi lăn dài, có những hình ảnh chiến sĩ áo trắng dường như kiệt sức trong bộ đồ bảo hộ giữa thời tiết 35-36 độ mùa hè. Tất cả đều chủ động, nâng cao ý thức phòng bệnh, từ những người cao tuổi đến những em bé chỉ mới 3-4 tuổi đều tự giác đi cách ly,… Tuy nhiên dịch bùng phát với số ca bệnh tăng nhanh từng ngày, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, hàng nghìn công nhân tại các khu công nghiệp và người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Thấu hiểu những vất vả, hiểm nguy của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu cũng như những khó khăn của người dân và địa phương đang gồng mình chống dịch. Ngày 22/5, bảo hiểm Quân đội đã khởi động chiến dịch MIC "đoàn kết sẻ chia - chung tay chống dịch".

Theo đó, MIC trân trọng gửi tặng 70 triệu đồng và hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đến Bắc Giang - địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh thông qua UBMTTQ tỉnh Bắc Giang và các huyện Lạng Giang, Yên Thế, Hiệp Hòa, Lục Nam. Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, đồng hành cùng địa phương tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.
 

Được biết chuỗi chương trình MIC ý nghĩa này sẽ tiếp tục thăm hỏi và trao tặng 50 triệu đồng cho UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh. Hy vọng hành động ý nghĩa này sẽ tiếp sức chung tay cùng địa phương sớm ngăn chặn dịch bệnh ổn định đời sống. Bên cạnh đó MIC cũng sẽ trao tặng quà và gửi lời thăm hỏi đến đội ngũ Y bác sỹ tại Bệnh Viện Nhiệt đới TW trong thời gian tới.
 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam trong Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Ngày 27/5, MB Group đã trực tiếp trao tặng 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vắc xin chung tay cùng chính phủ sớm mở rộng tiêm chủng vắc xin ngừa Covid cho toàn thể người dân. Và MIC tự hào là thành viên của MB Group - ngọn cờ đầu trong các phong trào an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19.

Với văn hóa sẻ chia, chung tay cùng cộng đồng các CBNV MIC đã xây dựng "Quỹ tấm lòng Vàng - 2000 trái tim, 1 tấm lòng" chia sẻ một ngày lương để đồng hành cùng cuộc chiến chống dịch Covid của đất nước. Những đóng góp dù nhỏ bé nhưng xuất phát từ những tấm lòng cao cả, dần tạo nên một sức mạnh tinh thần, một hoạt động giàu nhân văn, lan tỏa trong văn hóa doanh nghiệp. Trước đó, trong đợt dịch tháng 8/2020, Quỹ cũng đã trao tặng 150 triệu đồng cho 2 địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng nhằm hỗ trợ công tác chống dịch.
 

Quà nhu yếu phẩm gửi đến Hội chữ thập đỏ Bắc Giang dành cho các nữ công nhân mang bầu.

Xuyên suốt chặng đường hơn 13 năm phát triển, MIC không ngừng xây dựng hệ thống lớn mạnh với mong muốn mang dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, MIC luôn định hướng mục tiêu phát triển bền vững, song hành cùng chiến lược phát triển kinh doanh là các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng xuất phát từ truyền thống nhân ái, hướng đến những giá trị sống tốt đẹp. Đây cũng thể hiện được văn hóa doanh nghiệp thể hiện sự đoàn kết chung tay vì cộng đồng.

Trước đó năm 2020, khi đại dịch Covid xuất hiện tại Việt Nam, MIC đã tiên phong trao tặng đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc chương trình bảo hiểm với quyền lợi bảo vệ 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MIC cũng là đơn vị tiên phong tài trợ dự án thử nghiệm vắc xin Nanocovax đầu tiên tại Việt Nam. Với những hoạt động chia sẻ cùng cộng đồng MIC hy vọng những món quà sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần đến các y bác sĩ, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch đồng thời chung tay cùng giúp đỡ người dân sớm đẩy lùi dịch bệnh tiếp tục phát triển đời sống kinh tế.

Nguồn: Dantri.com

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891