An sinh trong môi trường làm việc, chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp trước đại dịch

29/10/2021

Theo kết quả khảo sát của VietnamWorks trong thời kỳ đại dịch Covid-19, gần 60% doanh nghiệp thể hiện đủ năng lực để duy trì và tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó có 40% doanh nghiệp chịu tổn thương và chọn cắt giảm nhân sự, lương, phúc lợi để duy trì.

Quay trở lại với cơn đại dịch Covid tại Việt Nam, sức ảnh hưởng của nó đã khiến nhiều doanh nghiệp trở nên điêu đứng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có đến 16% các doanh nghiệp cho biết: Họ đang tăng trưởng và tăng quy mô nhân sự, đảm bảo ổn định và an sinh trong môi trường làm việc.
 

Đây chính là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp, đẩy mạnh sáng tạo trong kinh doanh đưa doanh nghiệp vượt qua cơn đại dịch. Trong đó có thể kể đến Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Quân đội (MIC). Năm 2020 và 2021 MIC liên tiếp nằm trong Top các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, bền vững, kiên cường vượt qua thách thức của đại dịch.

MIC đã được vinh danh tại hạng mục Top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2021 diễn ra vào ngày 27/4 vừa qua

Chia sẻ với báo Dân trí, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - Giám đốc Khối Phát triển nguồn nhân lực cho biết: "Tại MIC, nhân sự là một trong 4 nền tảng quan trọng nhất, chính vì thế ngay từ khi đối diện với Covid-19, chúng tôi đã chủ động đặt mục tiêu: An toàn và sức khỏe của người MIC lên hàng đầu, kích hoạt hệ thống đảm bảo kinh doanh liên tục thông qua việc xây dựng môi trường làm việc số hóa, đồng thời đồng hành cùng khách hàng qua việc phát triển các sản phẩm số & đầu tư nền tảng công nghệ. MIC duy trì chính sách nhân sự ổn định: Không cắt giảm nhân sự, không cắt giảm lương/đãi ngộ, áp dụng chế độ làm việc linh hoạt, tăng các phúc lợi y tế, đào tạo nhằm tạo dựng môi trường làm việc "hạnh phúc". Chúng tôi tự hào cùng nhau tạo dựng nên ngôi nhà chung MIC với môi trường làm việc thân thiện, trẻ trung năng động".

Câu chuyện về MIC - doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong Top đầu có bề dày 14 năm hoạt động với hệ thống mạng lưới rộng khắp tại các tỉnh/thành phố trên cả nước. Năm 2020, doanh thu phí bảo hiểm gốc của MIC đạt 3157 tỷ đồng, ghi dấu ấn tăng trưởng vượt bậc 26% (trong khi tăng trưởng ngành là 8%) và trong quý I năm nay tăng trưởng 14,4% gấp 4 lần trung bình ngành. Những năm trước đó MIC cũng liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng trên 30%. Với các chính sách phát triển nguồn lực đúng đắn, MIC đã tự tin vượt qua thách thức của đại dịch với những con số tăng trưởng đáng ghi nhận trên.

Tại MIC luôn có hệ thống đánh giá chỉ số chất lượng nguồn lực và tự hào khi đang sở hữu nguồn tài sản Quý là 2000 nhân sự trong đó hơn 40% nhân sự thuộc thế hệ 9x. Hiện nay có gần 50% CBNV đang làm việc tại MIC có thâm niên gắn bó với tổ chức hơn 3 năm, tuổi đời bình quân của CBQL tại MIC là 30 tuổi. Hàng năm, MIC tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tặng bảo hiểm sức khỏe MIC Healthcare và BH MIC Miracle cho mỗi CBNV thể hiện sự tận tâm chăm sóc và tri ân dành cho những đóng góp của mỗi cá nhân.

Đồng thời chế độ phúc lợi ngày càng được mở rộng như: Tăng ngày nghỉ phép, nghỉ ngày sinh nhật hưởng nguyên lương, giờ hạnh phúc, du lịch, teambuilding, ESOP, tri ân CBNV có thâm niên làm việc lâu năm và CBNV thuộc nhóm tuổi nghỉ hưu. Song song với đó là các chính sách dành cho người thân: Quà tặng dịp lễ tết, ưu đãi khi tham gia bảo hiểm... Công đoàn MIC cũng liên kết với các đối tác như: Vingroup, Viettel... mang đến chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ từ đó nâng cao chất lượng đời sống cho mỗi CBNV.
 

Mặc dù năm 2020, nền kinh tế ảnh hưởng nhưng MIC vẫn xác định đầu tư vào phát triển nguồn lực thông qua việc xây dựng chương trình đào tạo chất lượng với sự tham gia của các giảng viên nổi tiếng, đầu tư nền tảng đào tạo elearning và thư viện học tập số. Thông qua đó, MIC đã nhận được sự yêu mến và quan tâm của cộng đồng ứng viên và ghi nhận MIC trong Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn năm 2020. Tất cả những điểm mạnh hấp dẫn trên dần hướng tới đưa MIC trở thành Top 100 nơi làm việc hấp dẫn nhất Việt Nam 2021.

Tìm hiểu thêm tại đây:

http://tuyendung.mic.vn/vi

https://www.facebook.com/mictuyendung/

Tham khảo thông tin khảo sát Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam tại đây: https://vietnambestplacestowork.com/

Nguồn: Dantri.com

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891