Bảo hiểm Quân đội khẳng định sức hút với giải thưởng Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn 2021

05/01/2022

Ngày 22/12/2021, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) được vinh danh Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2020 do Anphabe phối hợp cùng công ty nghiên cứu thị trường Instage thực hiện.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp MIC được vinh danh tại hạng mục nhà tuyển dụng hấp dẫn trong cuộc khảo sát các thương hiệu tạo được sự thu hút đối với cộng đồng nhân sự tại Việt Nam.

Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được thực hiện hàng năm kể từ năm 2013 bởi Anphabe – đơn vị tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh Phúc tại Việt Nam.

Trong năm 2021 này, khảo sát tiếp tục đo lường Sức hấp dẫn Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 595 doanh nghiệp, thuộc 20 ngành nghề với sự tham gia của 65.213 người đi làm có kinh nghiệm.
 

 

MIC tự hào được vinh danh Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn, tiếp tục khẳng định được sức hút và thế mạnh của môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo. Với quan điểm nhân sự là tài sản quý giá của doanh nghiệp, là sức mạnh nội lực đưa Doanh nghiệp phát triển. MIC chú trọng xây dựng môi trường làm việc gắn với hệ giá trị 6C – 5S trong đó gồm 6C: Cam kết – chia sẻ - chăm sóc - cải tiến – chủ động – chuyên nghiệp và 5S gồm: Sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ - săn sóc – sẵn sàng.” Để từ đó tạo dựng cho các CBNV môi trường làm việc gắn kết bền vững.

Trước bối cảnh đại dịch Covid kéo dài trong gần 2 năm qua, ảnh hưởng chung đến đời sống và nền kinh tế nước nhà. MIC đã đặc biệt chú trọng và ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của người MIC lên hàng đầu, kích hoạt hệ thống đảm bảo kinh doanh liên tục thông qua việc xây dựng môi trường làm việc số hóa, đồng thời đồng hành cùng khách hàng qua việc phát triển các sản phẩm số & đầu tư nền tảng công nghệ. MIC duy trì chính sách nhân sự ổn định: Không cắt giảm nhân sự, không cắt giảm lương/đãi ngộ, áp dụng chế độ làm việc linh hoạt, tăng các phúc lợi y tế, đào tạo xây dựng môi trường làm việc "hạnh phúc". Bên cạnh đó, MIC đã nhanh chóng triển khai công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid -19 cho toàn thể CBNV nhằm đảm bảo an toàn trước đại dịch.

Tại MIC luôn có hệ thống đánh giá chỉ số chất lượng nguồn lực và tự hào khi đang sở hữu nguồn tài sản Quý là 2000 nhân sự trong đó hơn 40% nhân sự thuộc thế hệ 9x. Hiện nay có gần 50% CBNV đang làm việc tại MIC có thâm niên gắn bó với tổ chức hơn 3 năm, tuổi đời bình quân của CBQL tại MIC là 30 tuổi. Hàng năm, MIC tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tặng bảo hiểm sức khỏe MIC Healthcare và BH MIC Miracle cho mỗi CBNV thể hiện sự tận tâm chăm sóc và tri ân dành cho những đóng góp của mỗi cá nhân.

Đồng thời chế độ phúc lợi ngày càng được mở rộng như: Tăng ngày nghỉ phép, nghỉ ngày sinh nhật hưởng nguyên lương, giờ hạnh phúc, du lịch, teambuilding, ESOP, tri ân CBNV có thâm niên làm việc lâu năm và CBNV thuộc nhóm tuổi nghỉ hưu. Song song với đó là các chính sách dành cho người thân: Quà tặng dịp lễ tết, ưu đãi khi tham gia bảo hiểm... Công đoàn MIC cũng liên kết với các đối tác như: Vingroup, Viettel... mang đến chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ từ đó nâng cao chất lượng đời sống cho mỗi CBNV.
 

 

Mặc dù Covid -19 vẫn đang còn để lại nhiều dư chấn nhưng MIC vẫn xác định đầu tư vào phát triển và chăm sóc nguồn lực nhận sự vững mạnh. Trong năm 2021, MIC đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo thiết thực giúp nhân sự thích nghi với điều kiện kinh doanh mới. Điều này đã giúp gia tăng sự gắn kết tạo nên sức mạnh đưa MIC mạnh mẽ vượt qua đại dịch với những con số tăng trưởng ấn tượng đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của thương hiệu trong cộng đồng nhân sự. Chính điều này đã ghi nhận MIC nằm trong Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn 2 năm liền 2020-2021. Đặc biệt, MIC cũng đã vượt dịch ấn tượng khi ghi nhận kết quả kinh doanh Quý 3 tiếp tục tăng trưởng với doanh thu đạt 2.872 tỷ đồng, tăng trưởng 21,7% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 2.684 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước, luôn duy trì mức tăng trưởng cao hơn so với thị trường gấp 4 lần, vươn lên đứng Top 5 về thị phần.

Chính văn hóa trong môi trường làm việc trẻ trung năng động của MIC và các chính sách đãi ngộ tốt đã góp phần bồi đắp nền tảng nhân sự vững mạnh tạo bộ rễ chắc khỏe góp phần thúc đẩy sự phát triển của MIC, khẳng định vị thế Top 5 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ trong 2021 và mục tiêu Top 3 trong năm 2025.

 

 

 

 

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891