Bảo hiểm Quân đội: Nguồn năng lượng mạnh mẽ sau niêm yết với kế hoạch 5 năm đầy tham vọng

29/10/2021

Cổ phiếu MIG của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) tạo sức hấp dẫn ngay sau khi niêm yết nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng.

MIC cũng tiết lộ kế hoạch 5 năm đầy tham vọng: TOP 3 về thị phần 2025, đứng đầu về chuyển đổi số, mục tiêu tăng trưởng cao gấp 3-4 lần ngành và nằm trong TOP đầu về hiệu quả hoạt động.

Cổ phiếu MIG của Bảo hiểm MIC chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 1/2021 với tổng giá trị niêm yết của MIG đạt 1.300 tỷ đồng. Đây là thành quả chín muồi của một chặng đường chuẩn bị chu đáo trong thời gian trước đó.
 

Kế hoạch chuyển sàn từ UPCoM sang HOSE đã được MIC chuẩn bị khá kỹ lưỡng và bản bài, thể hiện tinh thần quyết tâm cao khi được thông qua tại cuộc Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của MIC với việc cổ phiếu khi được niêm yết trên HOSE sẽ giúp cổ đông dễ dàng chuyển nhượng cổ phiếu đang nắm giữ, qua đó tăng tính hấp dẫn của cổ phiếu. Theo đó trong năm 2020, bất chấp những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, MIC vẫn quyết tâm thực thi nhiệm vụ trên và chính thức đưa cổ phiếu niêm yết theo đúng lộ trình đã được Đại hội đồng cổ đông giao phó.

Từ mức giá khởi điểm khi chào sàn là 15.550 đồng/cổ phiếu. Hiện nay, thị giá cổ phiếu MIG đã giao dịch quanh mức khoảng hơn 17.000 đồng/cổ phiếu. Với mức EPS 1.492 đồng và P/E ~11.5 lần, cổ phiếu MIG đã được giới đầu tư đón nhận và là một trong những cổ phiếu được quan tâm nhiều trong nhóm các cổ phiếu ngành tài chính, bảo hiểm trên sàn.

Một trong những yếu tố khiến Bảo hiểm MIC được công chúng đầu tư đánh giá cao là hoạt động kinh doanh duy trì sự tăng trưởng tốt ngay cả trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh.

Năm 2020 vừa qua, Bảo hiểm MIC ghi nhận doanh thu thuần 2.402,5 tỷ đồng, tăng trưởng ấn tượng 30% so với năm 2019. Lợi nhuận kế toán trước thuế 242,5 tỷ đồng, tăng trưởng 37,2%; lợi nhuận sau thuế đạt 193,9 tỷ đồng, tăng trưởng 36,7%.

Thành tựu của MIC trong năm qua tiếp tục khẳng định tính đúng đắn của chiến lược chuyển dịch hoạt động kinh doanh tập trung, thực hiện theo đúng mục tiêu đảm bảo tốc độ tăng trưởng, an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững. Đồng thời, cho thấy sự nỗ lực và tận tâm cống hiến của hơn 1. 800 cán bộ MIC trên toàn hệ thống. Ngoài các con số kinh doanh ấn tượng, MIC tiếp tục mở rộng về quy mô với hệ thống 66 công ty thành viên toàn quốc, cùng 4200 đại lý và tổng tài sản hiện nay lên đến 5551 tỷ đồng.

Kết quả thành công nhiều mặt của MIC trong năm 2020 khẳng định sự phát triển bền vững của một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, khẳng định sự tin tưởng cao của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của MIC.

Trước đó trong năm 2019, MIC đạt doanh thu 2.745 tỷ đồng hoàn thành 110,3% kế hoạch năm, thu nhập trên vốn ROE đạt 11,49% đứng tốp đầu thị trường. Doanh thu bảo hiểm gốc đạt 2.507 tỷ đồng, tăng trưởng 30%, cao gấp 2,4 lần thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Lợi nhuận trước thuế của MIC năm 2019 đạt 177 tỷ đồng, tăng trưởng 30,7% so với năm 2018, trong đó lợi nhuận từ đầu tư đạt 154,5 tỷ đồng, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ.

Nhìn lại hơn 13 năm hoạt động với doanh thu năm đầu tiên chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng nhưng trong các năm tiếp theo doanh thu bảo hiểm gốc luôn tăng trưởng trên 40%. Từ năm 2016 đến nay, Tổng công ty chuyển sang giai đoạn 2 với mục tiêu phát triển bền vững ngoài những bước tiến ngoạn mục về doanh thu đó là con số ấn tượng về lợi nhuận. Tính đến nay MIC nằm trong top công ty nghìn tỷ, được đánh giá là 2/31 doanh nghiệp Bảo hiểm có hệ thống mạng lưới vững mạnh. Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của doanh thu phí bảo hiểm gốc là 24%/ năm, CAGR của lợi nhuận sau thuế là 28%. Riêng đối với năm 2020. Doanh thu đến từ hoạt động bảo hiểm gốc năm 2020 đạt 3.157 tỷ đồng, gấp 4 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.
 

Những thành công trên có được nhờ MIC sớm định vị một chiến lược khác biệt: tập trung đầu tư và phát triển mạnh về công nghệ, số hóa hoạt động kinh doanh. MIC là đơn vị đầu tiên áp dụng hệ thống giám định bồi thường tập trung, áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) vào hoạt động giám định bồi thường.

Trong tương lai, Bảo hiểm MIC hoàn toàn tự tin hướng tới mục tiêu chiến lược trở thành TOP 3 doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2025, mục tiêu tăng trưởng duy trì gấp 3-4 lần so với bình quân ngành. Để đạt được mục tiêu này, MIC tập trung vào chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của mọi trải nghiệm dịch vụ, triển khai mô hình chuỗi giá trị để tạo ra hệ sinh thái bảo hiểm. MIC cũng đang định hình tầm vóc trở thành một nhà bảo hiểm bán lẻ với tư duy đứng đầu về chuyển đổi số; cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, bảo vệ mọi nhu cầu của khách hàng…

Nguồn: Dantri.com.vn

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891