Tin tức MIC

Bảo hiểm Quân đội tiên phong với ấn chỉ điện tử siêu tốc

11:41 | 02/03/2021

Đứng trước xu thế chuyển dịch số toàn cầu những khái niệm như chữ ký số, thẻ định danh cá nhân,… đang dần phổ biến thì việc triển khai rộng ấn chỉ điện tử bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế.

Nếu như trước đây Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy, xe ô tô bằng giấy thường được xuất trình khi tham gia giao thông nhưng khách hàng thường vướng vào một số trường hợp như khách hàng lo ngại mua bảo hiểm giả hoặc bảo hiểm không đúng với Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới. Như vậy nếu xảy ra va chạm, rủi ro quyền lợi sẽ không được đảm bảo.

Với Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới, người mua bảo hiểm sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm đứng ra đền bù thiệt hại cho bên thứ 3 khi có thiệt hại về người và và tài sản khi tham gia giao thông (Căn cứ Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008, Nghị định 03/2021/NĐ-CP và thông tư 04/2021/TT-BTC về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (BBTNDS) của chủ xe cơ giới).

Ấn chỉ bảo hiểm điện tử được triển khai giúp khách hàng xua tan mọi nỗi bất an về ấn chỉ giả hoặc đơn giản tối ưu giấy tờ thông thường thay thế bằng giấy tờ điện tử thuận tiện, gọn nhẹ.

Và hiện nay Bảo hiểm Quân đội (MIC) là một trong những đơn vị tiên phong triển khai ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống từ 2019. Nhờ sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, MIC mang tới khách hàng những giá trị khác biệt về quy trình vận hành và tốc độ xử lý thông tin.

Sau một thời gian đầu tư xây dựng hệ thống bài bản và vận hành thử nghiệm kỹ lưỡng ở tất cả các nghiệp vụ, từ tháng 9/2019 bảo hiểm MIC đã chính thức áp dụng ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống. Hiện nay theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP áp dụng Ấn chỉ điện tử với nghiệp vụ bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới thì khách hàng hoàn toàn yên tâm với trải nghiệm bảo hiểm số của MIC.

Ấn chỉ điện tử của MIC giúp mọi thủ tục trở nên đơn giản và tiện lợi, khách hàng chỉ cần đăng ký email và số điện thoại, sẽ nhận ngay Giấy chứng nhận bảo hiểm có chữ ký số của MIC, gửi đến khách hàng qua email và tin nhắn SMS. Việc áp dụng ấn chỉ điện tử là giải pháp mang lại sự an toàn, bảo mật cho khách hàng, đặc biệt là loại trừ hoàn toàn vấn nạn ấn chỉ bảo hiểm giả trên thị trường. Đây là sự khác biệt lớn của bảo hiểm thời đại số với bảo hiểm truyền thống.

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm 4.0 của MIC, chỉ trong tích tắc sau khi hoàn tất thanh toán online khách hàng sẽ có ngay dịch vụ bảo hiểm mong muốn. Đây là một dấu mốc quan trọng của bảo hiểm số, đánh dấu một bước tiến mới của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội trong hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tin tức khác

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

Câu hỏi thường gặp

Tập hợp đầy đủ thắc mắc của khách hàng liên quan tới sản phẩm và dịch vụ
Xem ngay

Hotline: 1900 55 88 91

Hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp
Gọi ngay

Mạng lưới rộng khắp trên cả nước

Với hệ thống công ty thành viên, công ty liên kết rộng khắp, chúng tôi cam kết phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi
Tìm chi nhánh gần bạn