HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - HƠN CẢ MỘT CHUYẾN ĐI!

22/07/2019

Chuyến xe Về nguồn 2019 đưa Đoàn Thanh niên MIC về với mảnh đất Miền Trung, nơi có lịch sử hào hùng mạnh mẽ gắn liền với những khúc tráng ca vang dội. Từ những ngày trước chuyến đi, ai ai cũng nhắc đến chương trình một cách đầy hào hứng và mong chờ. Bên cạnh đó, các tập thể và cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống MIC đều chung sức lan toả yêu thương bằng việc tham gia ủng hộ quà từ thiện cho gia đình khó khăn và các trẻ em nghèo tại Quảng Bình, Quảng Trị.

Ngày 4/7/2019, 2h30 sáng, mặc dù trời mưa bão nhưng tất cả thành viên đều có mặt đúng giờ để chuẩn bị tư trang và hành lý cho cuộc hành trình. Chúng tôi vẫn trêu đùa với nhau là “Mưa rơi ướt áo ướt quần, nhưng không ướt nổi tinh thần thanh niên”
 

 

Điểm đến đầu tiên của chuyến xe là Ngã ba Đồng Lộc, nơi gắn liền với sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong. Đoàn chúng tôi đã dâng vòng hoa và thắp nén nhang thơm để bày tỏ sự tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến những người con của Tổ quốc đã ngã xuống trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 

 

Ngày 5/7/2019, Ban lãnh đạo Tổng công ty cùng với đoàn thanh niên đã đến Quảng Trị để thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học huyện Gio Linh. Sau đó, Đoàn đến thắp hương tưởng niệm chiến sỹ hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị và Sông Thạch Hãn. Không ai khỏi nghẹn ngào xúc động khi nhìn thấy những di vật các chiến sỹ để lại, khi biết rằng để bảo vệ Thành cổ, hàng vạn anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống, đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất.
 

 

Cùng ngày hôm đó, chúng tôi cũng đến dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ Giải phóng quân.
 

 

Trước lễ dâng hương của Đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó Tổng giám đốc đã trịnh trọng dóng hồi chuông thỉnh nguyện vong linh các liệt sĩ và đặt vòng hoa dưới chân tượng đài. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, chúng tôi tưởng niệm và thắp nén nhang cho những người anh hùng xa gia đình đi chiến đấu và ngã xuống ở chiến trường đầy khói bom đạn lửa.
 


Với tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn”, MIC đã đóng góp một phần vào quỹ xây dựng công trình Nhà khách miễn phí, Đền thờ và Tượng đài cùng tên “Mãi mãi tuổi 20”

 

Hành trình tiếp tục đưa chúng tôi đến thăm Vũng Chùa - Đảo Yến vào một chiều nắng tháng 7, đây chính là nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến đây, mọi người đều thể hiện lòng yêu thương, sự kính trọng đối với một vị tướng tài ba của dân tộc đã an nghỉ tại vùng đất yên bình, an lạc này.
Trên đường trở về sau chuyến hành hương, Đoàn về với Quê Bác tại Nam Đàn, Nghệ An. Một lần nữa, chúng tôi lại được giáo dục về tư tưởng yêu nước, lối sống giản dị, cống hiến hết mình vì dân tộc của Bác.

Hành trình Về nguồn tìm hiểu các di tích lịch sử, tri ân các vị anh hùng liệt sĩ, động viên thăm hỏi các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một hành động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp về truyền thống tốt đẹp, khơi dậy trong mỗi cán bộ đoàn viên Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội niềm tự hào dân tộc, hăng say lao động, cống hiến nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ làm giàu cho đất nước để xứng đáng với truyền thống hào hùng và sự hy sinh anh dũng của những người đi trước.

Bên cạnh hoạt động thăm viếng những “địa chỉ đỏ”, Đoàn thanh niên còn có nhiều hoạt động bên lề nhằm kết nối anh em toàn Tổng công ty như tham quan Quảng Bình Quan, Động Thiên Đường. Đêm Gala là nơi giao lưu của các Đoàn viên thanh niên, là nơi anh Tuấn Phó Tổng phát biểu đôi lời nhận xét, gửi gắm niềm tin, động viên những người trẻ chúng tôi cống hiến tuổi trẻ cho màu xanh của công ty và màu xanh của đất nước.

 

Qua hành trình Về nguồn 2019, anh chị em không chỉ được mở mang kiến thức, có cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc mà còn mở rộng mối quan hệ gắn bó giữa MIC với chính quyền địa phương, với công tác xã hội. Chuyến đi còn tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên trong toàn hệ thống, từ đó tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đon vị, một lòng vì MIC phát triển.

Một hành trình đã khép lại nhưng kỷ niệm thì còn mãi!

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891